0399 711 599 ( Hỗ trợ tư vấn và báo giá )
SẢN PHẨM THUẦN THIÊN NHIÊN
Blogs

DẦU DỪA TINH LUYỆN VÀ DẦU DỪA TINH KHIẾT

Dầu dừa tự nhiên là một sản phẩm tinh chế, bởi vì dầu không mọc trên cây. Tất cả dầu dừa phải được chiết xuất từ toàn bộ cơm dừa, do đó về mặt kỹ thuật, dầu dừa thực sự "chưa tinh chế" thì bạn có thể chỉ tìm thấy là dầu vẫn còn bên trong thịt dừa từ trái dừa.Thuật ngữ được sử dụng cho dầu dừa tinh chế ít nhất là "dầu dừa nguyên chất" (VCO). Và thuật ngữ tương tự cũng được sử dụng với các loại dầu ăn khác, cụm từ "nguyên chất" được sử dụng với dầu dừa vào đầu những năm 2000 để phân biệt dầu dừa ít tinh chế nhất trên thị trường.

Định nghĩa đã được chấp nhận vào thời điểm đó, dầu dừa nguyên chất là dầu dừa được sản xuất mà không có da dừa ( lớp da mỏng màu nâu bên ngoài miếng cơm dừa). "Da dừa" là thuật ngữ được định nghĩa bởi ngành công nghiệp được sử dụng ở Philipin để chỉ cơm dừa khô đã được loại bỏ khỏi vỏ dừa, nhưng bản thân nó không thể ăn được và cần được tinh chế thêm trong quá trình sản xuất dầu dừa. Da Dừa có thể được sản xuất theo nhiều cách, bao gồm sấy khói, phơi nắng, hoặc sấy lò, hoặc dẫn xuất hoặc kết hợp bất kỳ phương pháp nào trong số những phương pháp này. Da dừa là một loại hàng hoá, với giá được niêm yết trên thị trường riêng, hoàn toàn tách khỏi dừa trái, hoặc dầu dừa (thành phẩm).

DẦU DỪA TINH LUYỆN ( RBD)

Ở các nước sản xuất dừa, những loại dầu dừa tinh chế này thường được gọi là "dầu dừa RBD". RBD là viết tắt của: tinh chế, tẩy trắng, khử mùi. Các "chất tẩy trắng" nói chung không phải là một quá trình hóa học, mà là một quá trình lọc để loại bỏ các tạp chất. Một loại "đất sét tẩy trắng" được sử dụng cho việc lọc này. Hơi nước được sử dụng để khử mùi dầu, vì nguyên liệu làm ra dầu này là da dừa. Vì vậy, các sản phẩm cuối có một hương vị rất đặt trưng, với mùi gắt hoặc không có mùi.

Những loại dầu dừa RBD này đã có mặt trên thị trường trong nhiều năm nay và là những loại dầu ăn hàng đầu được tiêu thụ bởi hàng tỷ người trong khí hậu nhiệt đới trên khắp thế giới. Quá trình tinh chế RBD không làm thay đổi thành phần acid béo của dầu dừa, vì vậy tất cả axit béo chuỗi trung bình được giữ nguyên.

Tuy nhiên, quá trình tinh chế loại dầu này sẽ làm mất đi một số các chất dinh dưỡng. Dầu dừa nguyên chất ( VCO) thì được xác định là có chứa chất chống oxy hoá cao hơn dầu dừa tinh luyện (RBD). Nhưng thực tế này không làm cho dầu dừa tinh chế RBD trở nên "không tốt cho sức khoẻ".

DẦU DỪA TINH KHIẾT ( VCO)

Bây giờ chúng ta hãy chuyển sang "dầu dừa tinh khiết". Như chúng ta đã đề cập ở trên, nguyên liệu để làm ra được dầu dừa nguyên chất là phải từ cơm dừa tươi chứ không phải từ da dừa.Đây là điều tiên quyết để xác định đây là loại dầu dừa nguyên chất hay nó là dầu dừa tinh luyện ( RBD ). Nếu nó sử dụng da dừa làm nguyên liệu chế biến thì sản phẩm thành phẩm thực sự không phải là dầu dừa nguyên chất, mà là một loại dầu dừa tinh chế RBD tiêu chuẩn công nghiệp với một nhãn hiệu thông minh.

Dầu dừa nguyên chất có vẻ hơi khác với dầu dừa thông thường và sự khác biệt này không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Sự khác biệt chủ yếu dựa vào nồng độ dưỡng chất có trong từng loại dầu khác nhau, ngoài ra còn dựa vào độ ẩm và lượng keo còn động lại trong dầu.Cách tốt nhất để nhận dạng được dầu dừa nguyên chất là nó có độ tinh khiết như nước. Tuy nhiên, màu sắc của nó có thể khác nhau tùy thuộc vào quá trình xử lý.

Tin tức khác
Bí Mật Làm Đẹp